Connect with us

ดวง

อ.คฑากล่าว ปีนักษัตรรักรุ่ง เงินพุ่ง ต้อนรับเดือนวาเลนไทน์ พลังบวกให้บูชาดาว

สำหรับวันนี้ก็ทราบกันดีอยู่แล้วใช่ไหมค่ะ สำหรับวันแห่งความรักนั้นเองค่ะ หลายๆคนนั้นก็ได้รับสิ่งดีๆจากคนที่เรารักนั้นกันหลายคู่ๆอยู่ และบางคู่นั้นก็เลือกที่จะใช้วันนี้สื่อความรักกันจำนวนมาก บางคู่ก็ขอแต่งงาน บางคู่นั้นก็แสดงความรักต่อกัน บางคู่นั้นก็ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เพราะเป็นวันที่มีความหมายดีมากๆเลยค่ะ

เช่นเดียวกับดวงของใครหลายๆคนด้วยค่ะ วันนี้เราเลยได้คำทำนายจาก อ.คฑา ชินบัญชร ซึ่งท่านนั้นเป็นถึง พรีเซ็นเตอร์โครงการเที่ยวไทยรับพลังบวก ททท. ร่วมบูชาดาวนพเคราะห์ ปีหนูทองมั่งมี บารมีพร้อมพรั่ง มั่งคั่ง รุ่งเรือง

โดยเป็นงานบุญประเพณีที่ผสมผสานความเชื่อทั้ง 3 วัฒนธรรม ไทย จีน และเวียดนาม และในปีนี้ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก ทรงพระกรุณาประทานไฟพระฤกษ์ เพื่อเชิญมาบูชาพระพุทธเจ้า พระโพธิสัตว์ และดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 เพื่อความเป็นสวัสดิมงคลแก่ผู้ร่วมพิธีและชาวจังหวัดจันทบุรี

นอกจากนี้นั้น อ.คฑา ชินบัญชร ยังออกมากล่าวด้วยว่า การเข้าร่วมพิธีบูชาดาว ถือเป็นการไปสัมผัสพลังแห่งธรรมะและดวงดาว เป็นการอธิษฐานจิตสั่งสมบารมีจากการขอพรจากดาวนพเคราะห์ทั้ง 9 พระองค์ เพราะการบูชาดาวมีความเชื่อกันว่าจะก่อให้เกิดความเจริญรุ่งเรือง นำมาซึ่งยศถาบรรดาศักดิ์ อายุยืนนาน สุขภาพแข็งแรง

นอกจากนี้งานบูชาดาวนพเคราะห์ยังถือเป็นการร่วมกันสืบสานประเพณีอันศักดิ์สิทธิ์ 2 แผ่นดิน ได้แก่ ไทย-เวียดนาม ซึ่งวัดเขตร์นาบุญญาราม เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดจันทบุรี มาตั้งแต่สมัยก่อนกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นศูนย์รวมจิตใจของพุทธศาสนิกชนชาวพุทธฝ่ายมหายาน เป็นสถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ มาโดยตลอดชั่วอายุ

และที่ลืมกันไม่ได้เลยค่ะ ปีนักษัตรที่โดดเด่นในช่วงนี้ คือ ปีเถาะ ปีระกา และที่สำคัญคือ ปีกุน เรียกได้ว่าเป็นปีนักษัตรที่ รักรุ่ง เงินพุ่ง รับวาเลนไทน์ จะแยกออกมาเป็นนักษัตรดังนี้ค่ะ

ปีเถาะ จะเจอรักจากในเรื่องของการทำงาน การติดต่อประสานงาน และก็การเดินทางท่องเที่ยว หรือการเดินทางจากการทำงาน ปีระกา จะเจอความรักจากการเดินทางท่องเที่ยว และจะเจอแบบไม่คาดฝัน รวมไปถึงการเดินทางแล้วมีคนมาชื่นชอบชื่นชม มาจีบแบบชัดเจนทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่มีเสน่ห์เป็นพิเศษ ปีกุน จะเด่นจากการได้เจอความรักจากเพื่อนเก่า สังคมเดิม หรือการที่เคยร่ำเรียนด้วยกันมา

สุดท้ายนี้อาจารย์ คฑา ชินบัญชร ยังมีเคล็ดลับในการบูชาด้วย ตามหลักของจีนและฮวงจุ้ย สำหรับสิ่งของที่ต้องเตรียมนั้นมีดังต่อไปนี้ค่ะ 1. ให้จัดดอกไม้ เช่น ดอกโบตั๋น ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ประดิษฐ์หรือรูปภาพ ที่มีสีแดง วางไว้ทางทิศเหนือของโต๊ะหรือห้องนอนก็จะสามารถส่งพลังในเรื่องความรัก 2. จัดวางโคมไฟสีแดง หรือเทียนไขสีแดง หรือเทียนไขที่มีครอบแก้วสีแดงก็ได้ จัดวางไว้ส่งพลังในเรื่องของความรักเข้ามาโดยให้วางทางทิศตะวันตกเฉียงใต้หรือทิศตะวันออกเฉียงเหนือ 3. จัดวางพรมหรือดอกไม้ ที่มีสีฟ้า น้ำเงิน บริเวณกลางห้อง โต๊ะอาหาร โต๊ะรับแขก ที่วางเม้าส์ สีฟ้า น้ำเงิน หรือใส่เข็มขัดสีฟ้าน้ำเงินบริเวณกลางลำตัว แต่ที่ดีที่สุดคือ รอยยิ้ม และ เสียงหัวเราะ แววตาที่อบอุ่นและจริงใจ

สำหรับงานบูชาดาวนพเคราะห์ ได้จัดขึ้นมาแล้วตั้งแต่วันที่ 7-16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ วัดเขตร์นาบุญญาราม อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี ก็ยังพอเหลือเวลากันอยู่บ้าง หากทันใดนั้นสนใจละก็ อย่าลืมแวะที่งานกันได้เลยค่ะ เชื่อว่าหากเราทำไปนั้นก็ไม่เสียหายอะไร แถมยังเสริมเรื่องดวงโชคชะตาของเราไปด้วยค่ะ สาธุ สาธุ สาธุ

ขอขอบคุณข้อมูลข่าวจาก
https://bit.ly/2OSalhS

More in ดวง