Connect with us

All News

อดี ตตลกชื่อดัง หลังตระเวนขายของหลังตลาดเลี้ยงตัวเอง

หากจะกล่าวถึงอดีตดาราตลกชื่อดังในอดีตที่หายหน้าหายตาไปนานหลายปีก็คงจะขาดชื่อของ “แห้ว ปณิธาน สังข์ประเสริฐ”หรือ “แห้ว รีเจนซี่”ไปไม่ได้ ซึ่งเขาได้ไปทำงานที่ต่างประเทศและบวชนานถึง5พรรษาก่อนจะลาสิกขาออกมาใช้ชีวิตอย่างคนทั่วไป โดยปัจจุบัน“แห้ว รีเจนซี่”ได้เผยอาการป่วยโรค มะเร็งตับที่เป็นมานานกว่า 10 ปี ว่าตอนนี้ดีขึ้นเกือบเป็นปกติแล้วหลังจากไปเข้ารับการรักษาที่ประเทศอเมริกา ชีวิตเหมือนเกิดใหม่แต่ยังคงรักงานในวงการบันเทิงพร้อมกล่าวขอบคุณผู้มีพระคุณทุกคนตลกชื่อดัง

แห้ว ปณิธาน สังข์ประเสริฐ หรือแห้ว รีเจนซี่ อดีตดาราตลกชื่อดังในอดีต ชีวิตก็ผกผันได้ไปทำงานที่ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่อเมริกาเป็นผู้จัดการซุปเปอร์มาร์เก็ตครับคือคนที่เค้าชักชวนให้ไปทำงานเรารู้จักกันมาก่อนตอนที่ไปโชว์ตัวที่อเมริกากับ“น้ากล้วย เชิญยิ้ม”ก็ติดต่อกันมาเรื่อยๆจนวันนึงเค้าก็ถามว่า เห็นบอกว่าอยากจะมาทำงานที่ต่างประเทศมาทำงานกับเค้าไหมก็เลยตัดสินใจไปใช้ชีวิตที่อเมริกา เหลือเงินก้อนนี้ก้อนสุดท้ายก็เลยตัดสินใจไปทำงานที่นั่นแล้วชีวิตก็เปลี่ยนไป

แห้ว รีเจนซี่ กล่าวอีกว่าตอนต้องไปปรับตัวทำงานที่นั่นไม่ยากสำหรับเราเพราะว่าเราเคยทำงานหลายๆอย่างมาแล้ว แต่ก็มีคิดนิดนึงเพราะตอนที่ทำงานในวงการได้เงินเป็นแสนๆต่อเดือน แต่ตอนนั่นต้องเป็นมนุษย์เงินเดือนตกเป็นเงินไทยก็เดือนละ7หมื่นบาท คือตั้งใจไปทำงานเลยทำให้ไม่มีปัญหาในการใช้ชีวิต เค้าให้ทำอะไรก็ทำ ทำทุกอย่างเลย เพราะก่อนหน้าที่จะทำงานในวงการก็เคยผ่านการทำงานมากว่า 40 อาชีพ ก็เลยไม่รู้สึกลำบากใจอะไรที่วันนึงเราจะต้องมาทำงานในซุปเปอร์ฯ เพราะตั้งใจเอาไว้ว่าจะส่งเงินกลับมารักษาแม่ทุกบาททุกสตางค์จนอยู่ไปอยู่มา15ปีจนได้ซิติเซ่นของที่อมเริกาแล้ว

โดยเขากล่าวอีกว่าเข้าใจในชีวิตตัวเองว่าเกิดมาไม่ได้เป็นคนมีวาสนาเหมือนคนอื่นต้องหาเงินเรียนตั้งแต่เด็กๆ ป.4 ก็เริ่มทำงานส่งตัวเองเรียนมาโดยตลอด ยิ่งเริ่มโตก็ได้เรียนรู้ชีวิตก็ยิ่งเข้าใจเพราะชีวิตของแห้วมันเป็นเหมือนเส้นกราฟมีขึ้นมีลง ตอนที่แต่งงานเป็นข่าวใหญ่โตตอนนั้นคือชีวิตขึ้นสูงสุด

มีรายได้ต่อเดือนเป็นแสนๆ ตอนนั้นงานเยอะชีวิตตอนนั้นขาขึ้นมีเงินเก็บเป็นล้านแล้วก็เอามารักษาคุณพ่อ ก็ภูมิใจนะที่เงินทองของตัวเองเอามาดูแลคุณพ่อคุณแม่ในระหว่างนั้นก็รู้ว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งลำไส้และก็ตับ ถามตัวเองว่าจะเอาเงินมารักษาใครพ่อกับแม่หรือว่าตัวเราเองก็ตัดสินใจเอามารักษาพ่อกับแม่เพราะถ้าไม่มีเค้าก็ไม่มีเรา ส่วนตัวเองก็ดูแลตัวเองไปสู้กับโรคนี้ไม่ใช่ของง่าย แต่ต้องดูแลตัวเองอาหารการกินก็ดูแลตัวเองมาโดยตลอด”

มองย้อนกลับไปก็เห็นว่าตัวเองไม่ได้เกิดมาบนกองเงินกองทองวาสนาไม่มีเหมือนคนอื่นเค้า เราได้แค่นี้ก็บุญแล้วได้มาสัมผัสชีวิตที่ได้เงินมาอย่างสบายๆได้เรียนรู้ชีวิตสบายๆ แต่วันนึงต้องกลับมาใช้ชีวิตแบบนับหนึ่งใหม่ใช้ชีวิตแบบสมบุกสมบัน มันเป็นชีวิตใหม่นะการอยู่สูงสุดแล้วต้องลงมาต่ำสุด สำหรับแห้วมันไม่ใช่สิ่งลำบากเพราะก่อนที่จะเริ่มต้นมาเป็น แห้ว รีเจนซี่ ก็ผ่านอะไรมาเยอะเหมือนกันการตกลงมาเลยไม่ใช่ปัญหาสำหรับการใช้ชีวิต

ช่วงที่ชีวิตขาลงก็ทำทุกอย่าง ไปขายของตามตลาดนัด ถามว่าอายมั้ย อืม เราเอาธรรมะเข้ามาช่วย ตนต้องรู้จักตนให้ได้ รู้จักสิ่งที่ตัวเองเป็นให้ได้ พอเข้าใจในชีวิตตัวเอง ผมเข้าใจชีวิตนะ คนเราแข่งอะไรแข่งได้ แต่ให้แข่งบุญแข่งวาสนามันแข่งไม่ได้

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว
https://bit.ly/2uL028g

More in All News