Connect with us

ข่าว

สาวโพสต์ ใครๆก็ทำได้

รายการแฉทางช่อง GMM25 Variety talk ที่แซ่บที่สุดในวงการโดยพิธีกรฝีปากจัดจ้านหาตัวจับยาก มดดำ คชาภา และผองเพื่อนได้นำเสนอเรื่องราวของสาวสู้ชีวิต

จากพนักงานโรงงานเปลี่ยนอาชีพมาขายหมูปิ้ง ปลดหนี้4ล้านบาทจนเกือบหมดได้ในเวลา7เดือนเท่านั้น

คิวยาวมากๆๆๆๆ

ร้านหมูปลาร้าผับบางแสนตั้งอยู่บนถนนเลียบหาดวอนนภาอยู่ด้านซ้ายมือหากมาจากวงเวียนบางแสนใกล้ๆกับโรงเรียนโสตศึกษา พี่อายเจ้าของร้านบอกผมว่า มาขายวันแรกคนก็เยอะตั้งแต่วันแรกเลย สงสัยว่าเขาอยากลองของใหม่กันแน่ๆ เมนูหมูปลาร้านี้พี่อายเล่าให้ฟังว่าตอนนี้เป็นที่นิยมมากในกรุงเทพฯ พอดิบพอดีกับที่บ้านพี่อายก็ทำปลาร้าส่งออกอยู่ เลยใช้โอกาสนี้ทำหมูปลาร้ามาขายคนที่มานั่งเล่นริมหาดวอนนภาซะเลย

น่ากินจัง

โดยก่อนหน้าที่จะมาทำหมูปลาร้าก็เริ่มจากการเป็นพนักงานโรงงานเหล็กที่จ.ชลบุรีได้ค่าจ้างวันละ300บาทเท่านั้น แต่เงินเพียง300บาท/วัน ไม่เพียงพอ เพราะต้องรับผิดชอบหนี้หลายล้านบาทของทางบ้านไม่อย่างนั้นบ้านก็อาจถูกยึดทำอยู่8-9เดือนจึงหันออกมาทำกิจการของตัวเองโดยเริ่มจากการขายข้าวแกงและข้าวต้มซึ่งทำรายได้ไม่ดีนัก ก่อนเปลี่ยนมาขายเฟรนช์ฟรายส์และไก่ทอด ริมชายหาด ขายได้ประมาณวันละ3,000บาท

แซ่บแน่ๆ

คุณอายเล่าต่อว่าจากการขายเฟรนช์ฟรายส์จึงเริ่มหากิจการใหม่โดยตอนแรกเห็นในอินเตอร์เน็ต มีคนขายหมูปลาร้าเห็นว่าน่าสนใจประกอบกับแม่ขายปลาร้าด้วยจึงลองทำบ้าง โดยตนเองนั้นมีสูตรหมูย่างอยู่แล้วส่วนสูตรน้ำจิ้มปลาร้านั้นหาเอาจากกูเกิลลองผิดลองถูกอยู่2เดือน จึงได้สูตรที่อร่อยแล้วเอามาทำจึงทำออกขาย ซึ่งปรากฏว่าขายดิบขายดีจนตอนนี้เปิดกิจการมาแล้ว7เดือนใกล้จะปลดหนี้4ล้านบาทได้แล้ว โดยวันที่ขายได้มากที่สุดได้ถึง40,000บาท

ใครๆก็มากิน

ก่อนจะสั่งต้องต่อคิวนะครับเมื่อถึงคิวของเราแล้วจะมีพี่คนสวยนั่งจดรายการที่เราสั่งและขอเบอร์โทรไว้ เผื่อเราจะไปทำธุระก่อนถ้าหมูเราเสร็จแล้วพี่เขาจะโทรหาครับ สะดวกสบายเลยแหละ ไม่ต้องยืนรอให้เมื่อยไปนั่งเล่นริมหาดก่อนก็ยังได้ที่ร้านจะทำเนื้อหั่นเป็นชิ้นๆแล้วเสียบไม้มีให้เลือกหลายอย่างนะครับทั้ง ไก่, หมู, ไส้หมู, เนื้อวัวที่คนส่วนใหญ่จะสั่งกันเห็นถือเป็นกระจาดเชียวและสาวๆเหมือนจะชอบเป็นพิเศษซะด้วยครับผมรอไปก็อิ่มอกอิ่มใจตั้งแต่ยังไม่ได้กิน ส่วนผักที่อยู่หน้าร้านบอกเลยว่าเต็มที่ได้เลยตักแบบบุฟเฟ่ต์กันเลยครับพี่อายให้ไม่จำกัด

สำหรับร้านหมูปลาร้าผับบางแสนนอกจากขายหมูย่างจิ้มน้ำจิ้มปลาร้าแล้วยังมีน้ำจิ้มแจ่วรวมถึงไส้ย่างคอหมูย่าง ปีกไก่ย่าง เสือร้องไห้ย่าง ฯลฯ ราคาก็ไม่แพงเลยครับ เนื้อหมู ไส้หมูไม้ละ 15 บาท เนื้อวัวไม้ละ 20 บาท ผักก็ฟรีชอบอะไรก็หยิบไปได้เลย น้ำจิ้มปลาร้าสูตรเด็ดฉบับต้นตำรับพี่อายเขาก็ให้ฟรีแบบไม่มีหวง หรือจะสั่งข้าวเหนียวห่อละ 5 บาท เพิ่มอีก ถ้าไม่อิ่ม

ต้องไปลอง

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว
https://bit.ly/2UWAwaT

More in ข่าว