Connect with us

ข่าว

ปิด 5 โรงแรมดัง

วันที่24มีค บริษัทแอสเสท เวิรด์ คอร์ปจำกัดมหาชน หรือAWCผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจรเดินหน้ามาตรการลดความเสี่ยงการแพร่กระจายcovid-19ประกาศปิดบริการโรงแรมในเครือ5แห่งในกรุงเทพฯเป็นการชั่วคราว ระหว่างวันที่26มีค15เมยนี้ เพื่อลดการเดินทางของพนักงานจำนวนหลายพันคน รวมถึงลดการรวมตัวของกลุ่มคนจำนวนมากในโครงการและเป็นการดูแลสังคมโดยรวมอย่างที่ดีที่สุด

นางวัลลภา ไตรโสรัสประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ปจำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่าบริษัทมีความห่วงใยอย่างยิ่งต่อสถานการณ์การแพร่กระจายcovid-19 และมีความตั้งใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการการควบคุมลดการรวมกลุ่มคนจำนวนมากเว้นระยะห่างทางสังคมและลดการเดินทางโดยเฉพาะในกรุงเทพฯ และเพื่อการดูแลพนักงานกว่าหลายพันคนในเครือของAWCจึงขอประกาศปิดการให้บริการโรงแรมในเครือ 5 แห่งในกรุงเทพฯเป็นการชั่วคราว ประกอบด้วย

1.โรงแรม แบงค็อก แมริออท มาร์คีส์ ควีนส์ปาร์ค ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิทใจกลางเมืองของกรุงเทพฯ ซึ่งรายล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ศูนย์กลางธุรกิจและความบันเทิงอันเปี่ยมไปด้วยสีสันของเมืองมีห้องพักทั้งหมด1,388ห้อง รวมไปถึงห้องสวีทพร้อมทั้งห้องประชุมสัมมนาและห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ โดยสามารถรองรับแขกได้มากกว่า 1,000คนพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆอย่างครบครัน

2.Double Tree by Hilton Sukhumvit Bangkokตั้งอยู่ในแหล่งช้อปปิ้งและสถานบันเทิงยามค่ำคืนที่คึกคักของย่านสุขุมวิทห่างจากบีทีเอสพร้อมพงษ์โดยใช้เวลาเดินเพียง5นาที ซึ่งสะดวกต่อการเดินทางไปยังพื้นที่ต่างๆของกรุงเทพฯ ผู้เข้าพักสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารเอเชียและอาหารตะวันตกหรือบุฟเฟต์อาหารทะเลปิ้งย่างที่ห้องอาหารDee Lite Restaurantซึ่งเป็นห้องอาหารของโรงแรมที่เปิดให้บริการตลอดทั้งวัน Mosaic ซึ่งตั้งอยู่ริมสระว่ายน้ำให้บริการอาหารไทยและอาหารตะวันตกรวมทั้งค็อกเทล

3.โรงแรมเลอเมอริเดียน กรุงเทพ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสีลมซึ่งเป็นย่านธุรกิจที่สำคัญทั้ง282ห้องสามารถมองเห็นวิวเมืองและถนนที่คึกคักทั้งด้านฝั่งถนนสุรวงศ์และวัดหัวลำโพงทุกห้องตกแต่งด้วยสไตล์ที่ทันสมัยพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งเครื่องเสียงหรืออุปกรณ์ทำงานเหมาะกับทุกโอกาสที่เข้าพักไม่ว่าจะเพื่อการพักผ่อนหรือเดเพื่อธุรกิจ

4.โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯมีเอกลักษณ์ญี่ปุ่นผสานเสน่ห์ไทย ตั้งอยู่ ณ อาคารปาร์คเวนเชอร์ อีโคเพล็กซ์ถนนวิทยุใจกลางย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพมหานครภายใต้บริษัท ยูนิเวนเจอร์ จำกัด(มหาชน) โรงแรมนี้ถือเป็นแห่งแรกของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแห่งแรกภายใต้แบรนด์”โอกุระ เพรสทีจ”จากเครือโอกุระโฮเต็ลแอนด์รีสอร์ทจากประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นโรงแรมชั้นนำระดับโลกและมีโรงแรมในเครือถึง 81 แห่งทั่วโลก

5.โรงแรมแบงค็อกแมริออท เดอะสุรวงศ์เป็นสวรรค์ของนักชิมด้วยสถานที่รับประทานอาหารอันโดดเด่นถึงสามแห่ง ซึ่งรวมไปถึงร้านอาหารสไตล์ออลเดย์ไดน์นิ่งพระยาคิทเช่น (Praya Kitchen)ที่รวบรวมอาหารนานาชาติ จุดเด่นอยู่ที่อาหารไทยที่คัดแต่วัตถุดิบสดใหม่ตามฤดูกาลตลอดจนเพลิดเพลินไปกับอาหารจีนกวางตุ้งและเซี่ยงไฮ้ร่วมสมัย พร้อมทั้งวิวทิวทัศน์ของกรุงเทพจากร้านอาหารเย่า(Yào Restaurant)พลาดไม่ได้กับเย่ารูฟท็อป บาร์(Yào Rooftop Bar) บาร์เก๋ที่มาพร้อมกับกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนมีทั้งส่วนอินดอร์และเอ้าดอร์ให้คุณดื่มด่ำกับวิวพาโนรามาใจกลางกรุงเทพฯและแม่น้ำเจ้าพระยาได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมทั้งจิบค็อกเทลแก้วโปรดปลุกพลังให้กับร่างกายและฟื้นฟูความแจ่มใสให้กับจิตใจไปกับหลากหลายซิกเนเจอร์ทรีทเม้นท์ณ ควอน สปา(Quan Spa)ที่จะหรืออาบแดดพักผ่อนคลายบริเวณสระว่ายน้ำ และฟิตแอนด์เฟิร์มได้ตลอด24ชม. ที่ฟิตเนสเซ็นเตอร์

นางวัลภา กล่าวอีกว่าขณะเดียวกันเพื่อดูแลพนักงานทั้งหมดของโรงแรมทั้ง5แห่งที่ปิดให้บริการชั่วคราวซึ่งมีจำนวนกว่า2,000คนนั้น พนักงานทั้งหมดจะยังคงได้รับค่าจ้าง เงินเดือนและสวัสดิการพนักงานตามปกติในระหว่างการหยุดงานโดยบริษัทมีข้อกำหนดให้พนักงานทั้งหมดพักอยู่ที่บ้านเลี่ยงเดินทางเคลื่อนย้ายไปยังจังหวัดอื่นๆโดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของcovid-19ตามนโยบายของภาครัฐ พร้อมทั้งมีการจัดแผนปรับปรุง รวมถึงการทำความสะอาดใหญ่ทั่วทั้งบริเวณในทั้ง 5 โรงแรมระหว่างปิดดำเนินการ เพื่อเพิ่มความมั่นใจด้านสุขอนามัยให้กับแขกผู้เข้าพัก พนักงานผู้มาติดต่อและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมดหลังกลับมาเปิดให้บริการตามปกติอีกครั้ง

AWCจะเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและพร้อมเสมอที่จะกำหนดแนวทาง มาตรการ และนโยบายในการดำเนินการต่าง ๆ โดยให้ความสำคัญสูงสุดกับการดูแล ให้ความช่วยเหลือเพื่อให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องตลอดให้ความร่วมมือกับภาครัฐและองค์กรต่าง ๆ อย่างเต็มกำลัง เพื่อร่วมฝ่าฟันและผ่านพ้นสถานการณ์ยากลำบากนี้ไปด้วยกันได้อย่างดีที่สุด นางวัลลภา กล่าว
ขอขอบคุณแหล่งข่าว
https://bit.ly/2y7JVTL

More in ข่าว