Connect with us

บันเทิง

จินตหรา ร้องเพลง

สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ที่ตอนนี้ยังวิกฤตและน่าเป็นห่วงยิ่งนัก ทั้งในประเทศไทย และอีกหลายประเทศทั่วโลก ทำให้หลายๆ คน ได้ผลกระทบมากมาย

โดยรายงานสถานการณ์จากในประเทศไทยจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่2019หรือCOVID-19 ประจำวันที่25มีนาคม2563 ผู้ติดเชื้อรายใหม่มีทั้งหมด 107ราย ในจำนวนนี้มีแพทย์ใช้ทุนทำให้เกิดผู้สัมผัสซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องเฝ้าระวัง25ราย อีกทั้งพบผู้ติดเชื้อซึ่งเป็นผู้ต้องขังสำหรับผู้ติดเชื้อรายใหม่นับเป็นลำดับที่ 828-934 แบ่งเป็นกลุ่มดังนี้กลุ่ม 1 ผู้ที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยหรือเกี่ยวข้องกับสถานที่ที่พบผู้ป่วยก่อนหน้า 27 ราย
กลุ่ม 2 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 13 รายกลุ่ม 3 บุคลากรทางการแพทย์ 2 รายกลุ่ม 4 ยืนยันการพบเชื้อแล้ว แต่อยู่ระหว่างรอสอบสวนโรค 67 ราย

ในช่วงที่บ้านเมืองต้องการกำลังใจงานนี้นักร้องสาวเสียงพิณ จินตรา พูนลาภ ก็ขอส่งผลงานเพลง โควิดมาน้ำตาไหล ที่ได้ อ. ดาว บ้านดอน มารังสรรค์ผลงานเพลง เพื่อส่งเป็นกำลังใจทุกๆ คน สู้ฝ่าฟันปัญหานี้ไปด้วยกันให้ได้ เอาเป็นว่าจะเพราะพริ้ง ขนาดไหนไปฟังกันค่ะ

เพลง : โควิดมาน้ำตาไหลศิลปิน : จินตหรา พูนลาภคำร้อง/ทำนอง : ดาว บ้านดอนเรียบเรียง : สวัสดิ์ สารคาม

พุทธังมัดจิต ธัมมังมัดใจ ศัตรูทั้งหลายวินาศสันติ พุทธังมัดจิต ธัมมังมัดใจ โรคภัยทั้งหลาย วินาศสันติ คาถาหลวงปู่ ฤษีลิงดำๆ ไล่โควิดท่องจำจะแคล้วคลาดปลอดภัยเศร้าใจนอนคิด โรคโควิดมันระบาดทั่วไทยขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน จงเข้มแข็งสวมหน้ากากทุกคนสวมกันทุกแห่งโรคภัยไม่แทรกแซง หมั่นล้างมือบ่อยๆกันห่วงแต่คนที่ติดโรคโควิด ต้องพลัดพรากห่างกันโดนกักตัวตั้งหลายวันโควิดมาน้ำตาไหลรักษาตัวหลายครอบครัวนั่งซึมร้องไห้ขอเป็นกำลังใจ ให้ทุกคนจงหายดี โควิด 19 เป็นร้อนหนาวกลัวกันอีหลีรัฐบาลไม่หวั่น รีบป้องกัน ประชาชนเต็มที่สั่งยาฆ่าไวรัสเต็มพิกัดจากจีนทันทีแพทย์หมอรักษาดี ทุ่มเทให้หายทุกคน กลุ้มใจนอนคิด โรคโควิดจนน้ำตามันไหลวิงวอนให้หายไว ให้หายดีเป็นห่วงจังดูทีวีทุกวันมีติดกันหลายคนทรมานต้องอดทน ให้ทุกคนจงปลอดภัยวิงวอนอย่าตกใจให้หายไวกันทุกคนวิงวอนอย่าตกใจให้หายไวกันทุกคน

สวยและเก่ง

ให้กำลังใจกันค่ะ

ขอให้ผ่านวิกฤตินี้ไปได้

มากความสามารถ

หมอลำคนสวย

ขอขอบคุณแหล่งข่าว
https://bit.ly/2UfsOIi

More in บันเทิง