Connect with us

ข่าว

นับถือหัวใจของคุณป้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ทำให้คนไทยได้รับความเดือดร้อนกันทั้งประเทศ บางคนไม่ได้ทำงาน ก็ไม่มีเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่ก็ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น เมื่อมีคุณป้า เจ้าของกิจการห้องพักแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เห็นใจให้ลูกบ้านที่กำลังเดือดร้อน ซึ่งทางคุณป้า เจ้าของหอพักได้ติดป้ายประกาศว่า “สำหรับผู้พักอาศัยในหอพัก ที่ผู้ปกครองประสบปัญหาเศรษฐกิจจากโควิด-19 สามารถติดต่อขอแบ่งชำระค่าหอพักได้ที่สำนักงาน โดยไม่เสียค่าปรับใดๆ”

นางสัมฤทธิ์ ทองวิเชียร เจ้าของหอพักดังกล่าว เปิดเผยว่า การติดป้ายแจ้งประกาศการขอแบ่งชำระค่าหอพักได้นั้น เดิมทีทางหอพักได้มีการทำกันมานานแล้ว หากผู้ที่พักคนไหนที่มีปัญหาเรื่องการเงิน โดยสามารถมาขอผ่อนชำระกับทางหอพักได้ ซึ่งในช่วง 4-5 เดือน ที่มีกระแสข่าวการแพร่ระบาดของเรื่องเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มหนักขึ้น ทางตนจึงได้มีการพูดคุยปรึกษากับที่บ้าน และมีความเห็นว่าควรมีนโยบายที่เป็นกิจจะลักษณะหรือเป็นแผ่นประกาศ เพื่อให้ลูกบ้านผู้พักอาศัยบางรายที่ไม่กล้าเข้ามาสอบถามได้รับทราบว่าทางหอพักมีนโยบายดังกล่าว

ขณะเดียวกันการดำเนินการขอแบ่งชำระค่าหอพักนี้ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ปกครองของนักศึกษาที่เข้ามาติดต่อกับทางหอพักมากกว่า โดยบางรายได้มาแจ้งกับทางตนว่า ขณะนี้กำลังประสบปัญหาเรื่องการเงิน บางรายเป็นพ่อค้าแม่ค้าก็ขายของไม่ได้บ้าง หรือเก็บเงินจากลูกค้าไม่ได้ จึงขอผ่อนชำระ หรือขอจ่ายรวมยอด 2-3 เดือน ซึ่งนโยบายนี้จึงถือเป็นการช่วยเหลือ เพราะหากช่วยได้ทางตนก็ยินดีจะช่วย

อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา หลังมีการออกนโยบายดังกล่าว และช่วง 4-5 เดือนที่ผ่านมามีลูกค้าบางรายขอแบ่งชำระค่าหอพักอยู่บ้างคิดเป็นประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของทั้งหมด โดยไม่คิดค่าเคเบิลทีวี ค่าไวไฟ อีกทั้งทางหอพักไม่มีการบังคับหรือตั้งยอดชำระแต่อย่างใด อยากให้มองว่าเป็นการช่วยเหลือ เพราะว่าลูกค้าบางรายไม่มีจ่ายจริงๆ ซึ่งทางตนก็เห็นใจและถือเป็นการช่วยเหลือกันไป จนกว่าจะผ่านพ้นวิกฤติดังกล่าวที่เกิดขึ้น หรือจนกว่าลูกบ้านจะมีเงินจ่าย หรือไม่ก็ทยอยจ่ายตามที่ได้แจ้งไว้

ล่าสุด เจ้าของหอพักดังกล่าว ได้ออกมาตราการลดค่าห้องให้ผู้ที่พักอาศัย เป็นจำนวนเงิน 1,000 บาท พร้อมฟรีเคเบิ้ลทีวี มีไวไฟให้ใช้ตลอด

ที่มา ไทยรัฐ

More in ข่าว