Connect with us

ข่าว

หนุ่มโพสต์จวก คนใส่หน้ากากดัดจริต

หนุ่มโพสต์จวก คนใส่หน้ากากดัดจ ริต

เป็นประเด็นข่าวเดือดเมื่อมีสมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่ง ทำงานในตำแหน่งผู้กำกับภาพและแสงในกองถ่ายซีรีส์อยู่เรื่องหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์คลิปแสดงความคิดเห็นสุดเดือด กรณีที่มีนักแสดงวัยรุ่นคนหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่าตัวเองนั้นติดเชื้ อโควิ ด-19 พร้อมทั้งระบุรายละเอียดสถานที่ที่เคยเดินทางไปมา รวมไปถึงวันถ่ายทำซีรีส์ที่ได้ร่วมทำงานด้วย

ซึ่งภายในคลิปวิดีโอของผู้โพสต์ ระบุว่า น้องที่ติดเชื้ อนั้น ติดหลังจากถ่ายทำเสร็จ ทุกคนในกองถ่ายไม่มีใครเป็นอะไร ตนแข็งแรงพอ โร คนี้ทำอะไรไม่ได้ ส่วนคนที่ตา ยเพราะมีโรคประจำตัวอยู่แล้ว อย่าไปกลัว โรคนี้ร้ายแรงน้อยมาก ไม่ได้ติดทุกคน ให้ใช้ชีวิตเป็นปกติ ส่วนใครติดก็ไปรักษาตัวให้หาย ฝากถึงคนที่ดัดจริตใส่หน้ากากอนามัยสะอาดสะอ้าน แล้วกลัวติดโรคจากคนอื่นนั้นทำนิสัยแบบนี้ตกงานแน่นอน ส่วนตนก็ยังมีงานทำ ไม่ตาย ร่างกายยังแข็งแรง ไม่เป็นอะไรแน่นอน

“มีถามเข้ามาเยอะว่า ในลิสต์ชื่อซีรีส์เรื่องหนึ่งที่ผมไปทำ มีน้องติดเชื้อ แต่ติดเชื้อหลังถ่าย วันที่ 15 มี.ค. เราถ่ายอยู่ จริงอยู่ว่าเราอยู่ในห้องรวมกันในวันนั้น น้องคนนั้นมาตรวจพบมีอาการวันที่ 19 และรู้ผลวันที่ 20 วันที่ 15 ผมไม่แน่ใจว่าหลังจากเลิกงานเสร็จ หยุด 16-17-18 หยุด 3 วันนั้นน้องไปที่ไหนมาบ้าง ทุกคนในกองถ่ายไม่มีใครเป็นอะไรเลย”

“ผมแข็งแรงพอที่จะสู้กับโรคนี้ได้ มันทำอะไรผมไม่ได้ ผมไม่มีภูมิแพ้ ไม่มีความดัน คนที่จะเป็นโรคนี้แล้วตายห่า คือคนที่เป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว มีโรคประจำตัวอยู่แล้ว ร่างกายไม่แข็งแรง นั่นคือตายแน่นอนครับ ส่วนคนแข็งแรง ออกกำลังกาย น้ำหนักคงตัว ถ้ามึงไม่อ้วนเกินไป ไม่แบกภาระน้ำหนัก มึงไม่ตายหรอก มึงไม่ต้องกลัวโรคเหี้ย มันไม่ตายแน่นอนครับ มันคือไข้หวัดใหญ่สายพันธ์ใหม่ที่น่ากลัว ปอดติดเชื้อ ไปหายใจเหี้ยไรมาล่ะ ไม่ตายอย่าไปตกใจ มึงจะปิดประเทศกันหรือไง ประเทศอยู่มาตั้งร้อยๆปีพันๆปี โรคห่าก็เคยมีมาแล้ว ซึ่งหายได้ มันไม่ได้ติดกันทุกคนขนาดนั้น มันร้ายแรงน้อยมาก มันเป็นหวัดสายพันธ์ใหม่ ดูแลตัวเอง อย่าไปวิตกกับมัน ไม่งั้นอดตายกันหมด งานก็หยุด ตลาดก็หยุด ทุกอาชีพหยุดหมด ร้านค้าขายข้าวแกง ร้านขายอาหาร ห้างยังปิดเลย แล้วจะทำยังไงกันประเทศนี้ อยู่กันแบบชีวิตปกติเถอะ ใครเป็นอะไรก็รักษาให้หายแค่นั้นเอง ไม่ต้องกลัว”

“ฝากถึงพวกดัดจริต พวกใส่หน้ากากสะอาดสะอ้าน ดูเหมือนคนอื่นเข้ามาเหมือนจะมีเชื้อโรค ระวังตัวให้ดี คนประเภทนี้ คุณสะอาด คนอื่นก็รักสะอาด แต่คุณอย่าคิดว่าคนๆนั้นเป็นโรคที่คุณกลัวอยู่ จำไว้ นิสัยแบบนี้ มึงออกไปตกงานแน่นอน ฝากไว้แค่นี้”

“ฝากถึงสายแอนตี้ผม มันตกงานกันหมดแล้วครับ ผมยังมีงานทำ หลังจากวันที่ 31 มี.ค. งานผมก็จะมีแล้ว ไม่เดือดร้อนใครผมไม่เป็นอะไร ไม่ตาย โรคนี้ทำอะไรผมไม่ได้ เชื่อมั่นในตัวเอง แข็งแรงออกกำลังกาย ไม่เป็นอะไรแน่นอน อย่าไปกลัวมัน”

More in ข่าว