Connect with us

บทความน่ารู้

หน้าใสไร้สิว

การมีผิวหน้าที่กระจ่างใสย่อมเป็นเสน่ห์แก่ผู้พบเห็นและคงจะดีหากคุณสาวๆ ไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินเข้าสถานเสริมความงาม สูตรพอกหน้า ลดริ้วรอย ช่วยให้หน้าเด้ง เต่งตึงมากฝากกันด้วยจะมีสูตรอะไรบ้างนั้นสาวๆอยากรู้กันแล้วใช่ไหม ถ้าอย่างนั้นเรามาดูไปพร้อมกันเลยดีกว่าค่าาา…

1.น้ำผึ้งคือที่สุดแห่งการบำรุงผิวพรรรณ และ ความสวยความงามเลยค่ะ สามารถช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นได้มากขึ้นขึ้น ลดสิว ผิวนุ่ม เรียบเนียน และลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย โดยขั้นตอนพอกหน้าก็ง่ายมาก เพียงแค่ล้างใบหน้าให้สะอาด ซับให้แห้ง แล้วทาน้ำผึ้งให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

2.ว่านหางจระเข้มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดเลือริ้วรอย ลดอาการบวมแดงต่างๆ ดังนั้น สูตรนี้จึงเหมาะมากๆเลยสำหรับสาวๆที่มีผิวแห้ง และมีรอยแดงจากสิว โดยขั้นตอนการทำก็เพียงแค่นำวุ้นว่านหางจระเข้มาล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

3.น้ำมันมะพร้าวสุดฮิตของยุคนี้ เรียกได้ว่าเป็นน้ำมันสารพัดประโยชน์เลยก็ว่าได้ สามารถทำได้หลายอย่าง อีกทั้งยังบำรุงผิวพรรณได้ตั้งแต่งศีรษะจรดปลายเท้าเลย โดยนำน้ำมันมะพร้าวมาทาบางๆให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที แล้วล้างออก จะสามารถช่วยให้ผิวหน้านุ่มชุ่มชื้น และ เรียบเนียนได้มากอีกขึ้น และนอกจากนั้นน้ำมันพร้าวยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ดีอีกด้วย

4.มะละกอสามารถช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ลดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยขจัดความคล้ำโทรมของผิวได้ โดยขั้นตอนการทำคือ นำมะละกอสุกมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำมานำมาบดให้ละเอียด อาจจะเติมนม หรือ น้ำผึ้งลงไปอีกเล็กน้อยก็ได้นะคะ เพื่อผิวที่นุ่มเนียนมากยิ่งขึ้น เมื่อได้ส่วนผสมแล้ว เรานำมาพอกให้ทั่วใบหน้ากันเลยค่ะ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด

5.แตงกวาที่ฉ่ำไปด้วยน้ำเนี่ยแหละค่ะที่สามารถลดเลือนริ้วรอยได้ นอกจากนั้นแตงกวายังสามารถช่วยให้ผิวกลับชุ่มชื้น ดูมีชีวิตชีวา ได้อีกด้วย โดยเราจะเห็นได้ว่ามีสาวๆหลายคนเลยที่ชอบนำแตงกวามาแปะดวงตาไว้ เพื่อความชุ่มชื้น สดใสของบริเวณรอบดวงตานั่นเอง ซึ่งสูตรพอกหน้าก็สามารถทำได้แบบเดียวกันเลยค่ะ หรือจะนำแตงกวามาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วหั่นให้ละเอียดเสร็จแล้วนำมาพอกหน้าก็ได้ค่ะ แต่อย่าลืมล้างออกให้สะอาดด้วยนะ

6.อะโวคาโดเหมาะกับการบำรุงผิวสาวๆที่มีผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้นมากๆเลยนะคะ เพราะในอะโวคาโดนั้นอุดมไปด้วยวิตามิน สามารถช่วยให้ผิวกลับชุ่มชื้น ดูอิ่มน้ำ และลดเลือนปัญหาเรื่องริ้วรอยได้อีกด้วย โดยนำเนื้ออะโวคาโดไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วล้างออกให้สะอาด

7.ไข่ขาวนอกจากที่รู้ๆกันว่าสามารถช่วยลอกสิวเสี้ยนออกได้แล้ว ยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่นบนผิวหน้าได้อีกด้วย เพราะไข่ขาวจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างล้ำลึกและลดความมัน โดยขั้นตอนการทำง่ายๆเลยคือ ตอกไข่ไก่แล้วแยกไข่แดงกับไข่ขาวออกจากกัน จากนั้นนำไข่ขาวมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้จนแห้งแล้วล้างออกให้สะอาด

8.น้ำมันมะกอกสามารถช่วยบำรุงผิวให้นุ่มเนียน ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน จึงลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัยได้ดีมากเลยค่ะ โดยขั้นตอนการทำก็คือ ทำความสะอาดใบหน้าให้หมดจด จากนั้นนำน้ำมันมะกอกมาทาให้ทั่วใบหน้าบางๆ จากนั้นทิ้งไว้ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด จะสังเกตได้เลยว่าผิวดูนุ่มมากขึ้น

9.สับประรดแหล่งรวมวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินซี นอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณชุ่มชื้นขึ้นมากแล้ว ยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ลดริ้วรอยความหมองคล้ำได้อีกด้วยนะคะ ขั้นตอนการพอกหน้าด้วยสับปะรดเพียงนำ มาบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด

เป็นอย่างไรบ้างคะ คุณสาวๆเลือกได้หรือยังว่าจะใช้สูตรไหนดี ต่อไปนี้ ผิวหน้าที่หมองคล้ำ ไม่กระจ่างใสจะไม่ใช่ปัญหาอีกต่อไป หลังจากได้พอกหน้ารับรองว่าจะมีผิวหน้าที่ดีขึ้นจนคุณหรือคนรอบข้างต้องแปลกใจเลยทีเดียวค่ะ
ขอขอบคุณแหล่งข่าว
https://bit.ly/3ducef7

More in บทความน่ารู้