ลูกสาวรถบรรทุก โพสต์เฟซบุ๊ก

ลูกสาวรถบรรทุก โพสต์เฟซบุ๊ก

วันนี้  คิดดี จะพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่หลายๆคนนั้นแชร์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ตอนนี้เลยก็ว่าได้นะคะ สำหรับเรื่องราวของสาวคนนี้

สำหรับเรื่องราวในวันนี้นะคะเป็นเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊ก ชื่อ Nalinee Vongsavas โพสต์คลิปวงจรปิดภายในรถบรรทุก โดยระบุว่า พ่อของเธอนั้นถูกตำรวจจับ เพราะถูกกล่าวหาว่าสิ่งผิดกกหมายอยู่ในครอบครอง 1 เม็ด ทั้งที่ตรวจพ่อแล้วไม่พบว่ามีสารเส-ติด โดยสงสัยว่า เรื่องการตรวจค้นดังกล่าว และต้องการความเป็นธรรม

ภาพเหตุการณ์

ล่าสุดนั้น นายสมใจ นามสมมติ คนขับรถบรรทุกผู้เสียกาย เล่าว่าวันที่ 13 พฤศจิกายน ช่วงเวลาประมาณ 02.00 – 03.00 น. ตนเองได้ขับรถบรรทุกของบริษัทไปส่งแผ่นยางพาราจากชุมพร ไปส่งที่ระยอง ขณะเดินทางไปจนถึงจุดด่านตรวจสกัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สามร้อยยอด ได้โบกเรียกเพื่อตรวจค้น ตนเองได้ให้ตรวจค้นเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยเปิดประตูรถค้างไว้ จากนั้นตำรวจจำนวน 3 – 4 ราย เดินเข้ามาล้อมตน และพยายามสอบถามจนตนเองเริ่มสับสน

ก่อนที่ตำรวจคนหนึ่งเดินไปที่ด้ายท้ายรถ และบอกกับตนเองว่าไฟท้ายรถเสีย เหมือนเป็นการดึงความสนใจให้ตนเองเดินไปดูท้ายรถ จังหวะนั้นก็มีตำรวจคนหนึ่งเดินขึ้นไปบนรถ ขณะที่ตนเองกำลังคุยกับตำรวจอีกหนึ่งคนอยู่

แต่ด้วยความบริสุทธิ์ใจตนเองก็ไม่ได้ว่าอะไร ก่อนที่ตำรวจคนที่ขึ้นไปจะลงมาจากรถ และทำเป็นลงมาชวนคุย ซึ่งก่อนที่จะมีตำรวจคนที่ 2 ขึ้นไป ขอตรวจค้น ตนก็บอกว่าจะทำอะไรก็ทำดีๆในรถมีกล้อง ซึ่งตนพูดให้ตำรวจไม่กล้าทำไม่ดีกับตนเอง

ตำรวจตรวจค้นไปสักพักก่อนที่จะค้นพบ สิ่งผิดกฎหมายอยู่บนรถบริเวณช่องวางของระหว่างคนขับ ตอนนั้นยอมรับว่าตกใจ และปฎิเสธตำรวจทันทีและตำรวจได้เรียกไปเคลียร์ตนก็ยินยันว่าไม่ใช่ของตนและไม่จะไม่ยอมเสียค่าปรับใดๆ

ด้านลูกสาวผู้เสียหายได้เล่าว่า ตนเองรู้สึกว่าพ่อของตนเองนั้นไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งหลังจากโพสต์คลิปดังกล่าว ก็มีตำรวจติดต่อมาทางเฟสบุ๊ก โดยสั่งให้ลบคลิป อ้างว่าผิดกฎหมาย เพราะทำให้เจ้าหน้าที่เสียหาย แต่ตนยืนยันว่าไม่ลบ และจะไม่ยอมเด็ดขาด

มีหลากหลายคน

เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก

นี่คือเรื่องราว

ที่ทำให้หลายๆคน

ตั้งคำถาม

เกี่ยวกับการ

ปกิบัติหน้าที่

ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ว่าจริงๆแล้วนั้น

นี่คือการทำงาน

อย่าสุจริต

จริงๆหรือไม่

หากการยัดสิ่งไม่ดี

มาจากฝีมือ

ของเจ้าหน้าที่

ตำรวจจริงๆนั้น

ต้องบอกเลยว่า่

น่ากลัวมาก

เพราะว่าเรานั้น

จะฝากการรักษาสันติราฎ

ไว้กับตำรวจ

ได้อย่างไร

ต้องรอติดตามกันต่อไป

ว่าจะเป็นอย่างไร

ความยุติธรรม

ไม่ควรหหายไป

บอกเลยว่า

เป็นกำลังใจ

ให้กับคน

ที่ทำถูกต้อง

ใครทำไม่ดี

ขอให้กรรมตามทัน

รอติดตามจร้า

ขอขอบคุณ สยามนิวส์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเรื่องราวที่เรานั้นได้นำมาให้ทุกคนได้ดูกันในวันนี้ ต้องบอกเลยนะคะว่าเรื่องราวนี้นั้น เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายๆคนต้องให้ความสนใจอย่างมาก หากมีการกลั่นแกล้งกันขึ้นมาจริงๆ จะถามหาความยุติธรรมได้จากไหน

เรียบเรียงโดย : GalaxyA

GalaxyA